Bạn có thể trải qua sự kiệt sức nuôi dạy con cái?

Chia sẻ là quan tâm!

Đăng lại

tiếng riu ríu

Đăng lại

Nếu bạn là cha mẹ, có lẽ bạn đã trải qua sự kiệt sức nuôi dạy con cái. Cuối tuần của bạn cách xa công việc có thể được lấp đầy với các hoạt động cho trẻ em của bạn từ các trò chơi thể thao, đến ngày chơi, và thậm chí còn là trường chủ nhật. Giữa tất cả những gì có thể có thể đứng vững mà bạn có với một đứa trẻ 2 tuổi ném một cơn giận dữ, và các cuộc đàm phán về cách để trẻ em đi ngủ.

Nếu bạn làm việc trong suốt cả tuần, có vẻ như bạn không bao giờ có một chút thời gian để chuyển bộ não khỏi công việc, và nếu bạn ở nhà mẹ, nó có thể cảm thấy như thể bạn đang thực hiện cuộc gọi 24 / 7. Tại một số điểm, sự tích tụ của các trách nhiệm nuôi dạy con cái có thể khiến chúng ta đánh một bức tường. Nhiều phụ huynh bây giờ có áp lực nội bộ này là một siêu anh hùng và để làm tất cả. Hãy là một ông chủ và cha mẹ cùng một lúc trong khi nấu ăn mỗi bữa trong suốt cả tuần và ở lại xã hội vào buổi tối. Tất cả áp lực và trách nhiệm này có thể khiến bạn cảm thấy như đang mất trí.

Burnout nuôi dạy con cái là có thật, nhưng các dịch vụ để giúp bạn tìm thấy sự cân bằng của mình. Để giúp bạn đối phó với sự căng thẳng xuất phát từ việc nuôi dạy con cái, tôi đã phác thảo các dấu hiệu mà bạn có thể gặp phải kiệt sức và cách khắc phục chúng.

Mất khả năng tập trung của bạn: cụ thể về các nhiệm vụ làm việc như bạn đã từng. Khi bạn gặp kiệt sức – điều này có thể biến thành căng thẳng mãn tính có thể dẫn đến sự thiếu rõ ràng về tinh thần và các vấn đề nhận thức khác.

Mất kiểm soát: cảm giác như thể bạn có sự kiểm soát bằng 0 về bất kỳ kết quả nào, và thực tế như thể bạn không bao giờ có tiếng nói trong những gì đang xảy ra trong cuộc sống hàng ngày của bạn.

Cảm giác như thể bạn không bao giờ làm đủ: giữa bản năng nuôi dạy con cái và tất cả mọi thứ bạn đọc trong bài viết, bạn có thể cảm thấy như luôn luôn có một hình thức nuôi dạy con cái mới mà bạn không hoàn toàn đúng.

Thiếu cảm giác hoàn thành: Cảm giác như thể bạn không thực hiện bất kỳ tiến bộ nào với các mục tiêu của cuộc sống của chính bạn ngoài việc làm cha mẹ.

Mất năng lượng: cảm giác như thể bạn không bao giờ có bất kỳ năng lượng nào để giao tiếp, hoặc hiếm khi trải nghiệm năng lượng cả. Kiệt sức liên tục là một dấu hiệu đáng kinh ngạc của kiệt sức – và nó có thể là sự pha trộn của sự mệt mỏi về thể chất, tinh thần và cảm xúc.

Không bao giờ cảm thấy được khen thưởng: Làm cha mẹ có thể là một công việc vô ơn. Điều này có thể khiến bạn cảm thấy như bạn đang được đưa ra cho hoặc tất cả những nỗ lực của bạn không được công nhận.

Không có chỗ để tự chăm sóc: không tự chăm sóc hoặc “tôi” ưu tiên.

Sự khó chịu và thất vọng: cảm thấy khó chịu thêm và trải qua một sự nóng nảy ngắn với những đứa trẻ và người phối ngẫu của bạn.

Các bước bạn có thể thực hiện để đảo ngược kiệt sức của bạn:

Đừng phấn đấu cho sự hoàn hảo: cố gắng lý tưởng ở mọi thứ là tự hủy hoại và thiết lập bản thân vì thất bại. Bạn có thể luôn luôn cảm thấy như bạn không bao giờ làm những điều tốt nhất, và điều đó ổn. Rất nhiều người trong chúng ta tập trung vào việc lý tưởng vì chúng tôi sợ thất bại như cha mẹ. Thay vào đó, tập trung vào việc làm tốt nhất của bạn

Ưu tiên sức khỏe tinh thần và thể chất của bạn: Hãy chắc chắn rằng bạn tạo ra những người không thương hiệu trong suốt cả ngày như thời gian để làm việc, ăn các bữa ăn dày đặc chất dinh dưỡng, và ngủ đủ giấc. Cũng thực hiện phá vỡ trong suốt ngày làm việc để đi dạo quanh khối, hoặc đứng lên để duỗi chân của bạn.

Hãy nghỉ ngơi: Thông thường khi bạn đang trải qua kiệt sức – bạn đã làm việc quá sức, quá mức và đạt được khả năng tinh thần của bạn. Nghe có vẻ đáng sợ khi nghỉ ngơi khi dường như không bao giờ kết thúc nhiệm vụ của cha mẹ, nhưng kết quả có thể tạo ra một tác động đáng kể đến việc đảo ngược cảm giác kiệt sức của bạn. Dành thời gian cho bản thân cho một lớp yoga nhanh chóng để thiết lập lại tâm trí của bạn, tách ra khỏi trách nhiệm có thể giúp bạn quay lại suy nghĩ nuôi dạy con cái của bạn với sự tự tin và rõ ràng hơn nhiều. Đây cũng có thể là thời điểm lý tưởng để khám phá lại niềm đam mê và sự sáng tạo của bạn. Có đối tác của bạn xem các bọn trẻ trong khi bạn hoàn toàn miễn phí cho một lớp học hoặc thậm chí thuê một người giữ trẻ nếu bạn muốn kết nối với người phối ngẫu của mình vào một đêm hẹn hò.

Lắng nghe cơ thể của bạn: Khi bạn đang cảm thấy mệt mỏi về tinh thần hoặc thể chất, hãy nghỉ ngơi. Đừng cố gắng cấp nguồn và làm việc thông qua những tín hiệu này, cơ thể bạn đang cho bạn. Nếu bạn đang gặp phải những cơn đau đầu hoặc đau dạ dày thường xuyên, đây có thể là những biểu hiện từ căng thẳng.

Được sắp xếp: Bằng cách đặt một số hệ thống quản lý thời gian và quản lý dự án tại chỗ, ngày của bạn có thể trở nên có cấu trúc nhiều hơn nữa có thể dẫn đến cảm giác căng thẳng không đổi. Tôi biết nó có thể khó theo thói quenes Khi trẻ em có nhu cầu nhất quán trong suốt cả ngày có thể thay đổi đột ngột, nhưng có một số hỗ trợ có thể giúp bạn cảm thấy nhiều hơn.

Với những gợi ý này, bạn có thể hiểu rõ hơn về cách nhận ra khi bạn gặp sự kiệt sức nuôi dạy con cái và cách đảo ngược nó! Bạn có thể làm gì hôm nay để thiết lập lại tâm trí của bạn và mang lại nhiều cân bằng hơn nhiều cho cuộc sống của bạn?

Về tác giả: Tiến sĩ Tenisha White

Dấu hiệu liên quan mà bạn đang gặp phải sự mệt mỏi quá mức

Tiến sĩ Tenisha White là một nhà tâm lý học y khoa tại Claritychi.com. Năm 2005, cô đã giành được bằng thạc sĩ đầu tiên về tư vấn sức khỏe tâm thần tại Đại học Loyola New Orleans. Năm 2010, Tiến sĩ White trở về nhà đến Chicago để theo đuổi bằng tiến sĩ Tiến sĩ Tâm lý học Chicago, nơi cô có bằng Thạc sĩ Thạc sĩ Tâm lý học và Bằng tiến sĩ về Tâm lý học Y khoa năm 2016.

Tiến sĩ White có kinh nghiệm trong việc đưa ra liệu pháp cá nhân, gia đình, cặp vợ chồng và nhóm cho một loạt các cá nhân có nền tảng đa dạng. Các lĩnh vực tập trung y tế của Tiến sĩ White bao gồm các vấn đề điều chỉnh, rối loạn tâm trạng và lo lắng, vấn đề học tập, vấn đề gia đình, vấn đề về mối quan hệ và vấn đề hành vi. Cô có một sự cống hiến để tham gia vào cộng đồng và đã cung cấp các hội thảo cho các chương trình và nhà tuyển dụng cộng đồng, bao gồm quản lý căng thẳng, giải quyết xung đột, cải thiện kỹ năng giao tiếp, hiểu trầm cảm và phát triển các kỹ năng đối phó hiệu quả.

Liên kết đến bài đăng này: Categories Mother And Baby

Leave a Comment